Cách chọn màu rèm vải hợp với phong thủy - P1

Cách chọn màu rèm vải hợp với phong thủy – P1

Các đồ nội thất không chỉ mang ại vẻ đẹp thẫm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn mà đôi khi nó còn mang ý nghĩa phong thủy về cho gia chủ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số màu rèm vải theo phong thủy để đem đến vận may cho mọi người trong gia đình.

Đầu tiên là theo mệnh của gia chủ mà chọn màu rèm vải, nếu chọn được màu của bộ rèm vải phù hợp với gia chủ có thể giúp gia chủ có được nhiều sức khỏe và may mắn trong công danh, sự nghiệp.

màu rèm vải hợp phong thủy

Với những ai mang mệnh Kim thì màu rèm vải thích hợp chính là các tone màu sáng và những màu sắc ánh kim. Bên cạnh đó người mạng Kim nên tránh sử dụng các bộ rèm vải với màu sắc như hồng, đỏ, tím vì theo ngũ hành bát quái Hồng hỏa sẽ khắc Kim việc chọn rèm vải màu đó sẽ kém may mắn cho gia đình.

Ngược lại những chiếc rèm vải tone đỏ, hồng tím sẽ là ý kiến hay cho những ai có mệnh Hỏa. Kết hợp kèm thêm các màu xanh – theo như quy luật Thanh mộc sinh Hỏa sẽ càng nâng cao hơn sự may mắn trong nhà. Đặc biệt cũng theo quy luật ngũ hành thì Thủy đen khác Hỏa vì thế rèm vải nên tránh các màu như đen, xanh biển.

màu rèm vải hợp phong thủy

Mệnh Mộc đề cao những màu rèm vải như xanh, kết hợp cùng đen và xanh thẫm. Với nhiều cấp độ xanh trong các loại rèm vải như từ cốm nhat đến xanh lá đậm luôn mang màu sắc của thiên nhiên và sự thoải mái, tươi mới nhất cho không gian của bạn. Có thể nói đối với những ngày hè rực lửa thì một chiếc rèm vải xanh sẽ phần nào làm dịu mát đi không khí oi bức ấy. Và bạn cũng đừng quên tránh các màu tone trắng và sắc ánh kim với gia chủ mang trong mình mệnh Mộc.

Gần như Mộc, mệnh Thủy cũng có thể dùng các rèm vải tone đen, xanh biển đẫm nhưng sẽ là kết hợp hoàn hảo với trắng và sắc ánh kim. Được xem như là đại diện cho hành Kim nên những màu trên rất tốt cho gia chủ trong cả sức khỏe và làm ăn. Ngoài ra cũng có những sắc cần tránh khi chọn rèm vải đó là vàng đất, nâu – bởi đây là các màu nghiêng về Thổ và Thổ sẽ khắc Thủy.

Với Thổ thì những tone đại diện cho Hỏa như hồng, đỏ, tím sẽ rất tốt cho ai mệnh này. Cũng nên tránh những rèm vải có sắc xanh của Mộc để không xảy ra xung đột. Sự kết hợp hài hòa của yếu tố phong thủy giữa rèm vải và các vật dụng nội thất khác sẽ tạo ra sự chắc chắn mang nhiều sinh lực và bảo vệ gia đình.

>> Cách chọn màu rèm vải hợp với phong thủy – P2

Click để ý kiến nhanh

Liên hệ lắp đặt rèm cửa Victoria: Mr.Khái: 0903 695 833

 • *
 • *
 • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

 • Chọn rèm sáo nhôm cho phong thủy văn phòng

  Xét về phong thủy là xét về một bộ môn khoa học vận dụng tương thích sự biến đổi của ngũ hành âm dương để suy đoán vận mệnh của mỗi giai đoạn khác nhau. Và trong làm ăn việc chọn lựa một chiếc rèm sáo nhôm thích hợp để có thể mang đến sự thịnh vượng và phát đạt là điều rất quan trọng. Tùy vào vận mệnh của người chủ doanh nghiệp mà có thể quyết định chọn lựa những chiếc rèm sáo nhôm khác nhau cho phù hợp.
 • Cách chọn màu rèm vải hợp với phong thủy – P2

  Một ngôi nhà được đánh giá là đẹp không chỉ đến từ kiến trúc mà còn đến từ các yếu tố trang trí nội thất trong gia đình. Từ màu sơn, vật trang trí đến chiếc rèm vải để chống nắng cũng cần có sự thống nhất và tương đồng cụ thể để góp phần tạo nên sự thẫm mỹ toàn diện cho không gian mà bạn sống. Màu sắc rèm vải làm cho ...
 • Cách chọn rèm vải hút vượng khí vào nhà

  Thông thường khi xây dựng nhà ở luôn được chú trọng hướng cửa để có được những luồng sinh khí hưng vượng vào nhà, chính vì vậy mà việc lựa chọn rèm vải như thế nào cũng quyết định phần nào đến phong thủy và tài vận của gia đình. Tính theo phong thủy thì cửa sổ chính là đôi mắt của căn nhà vì vậy rèm vải được đặt tại không gian này thường sẽ liên quan đến khả năng nhìn nhận cuộc sống của gia đình bạn.
 • Chọn màu sắc rèm cửa hợp phong thủy

  Thuyết ngũ hành với hai nguyên lý cơ bản là Tương Sinh và Tương Khắc diễn giải sự sinh hoá của vạn vật từ lâu đã được vận dụng trong cuộc sống thường ngày. Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Trong đó: - Tương Sinh là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. - Tương Khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc ...
 • Thác nước Bigar – bộ rèm cửa đẹp nhất của thiên nhiên

  Là một trong những thác nước nổi tiếng nhất ở Romania, không những thế vẻ đẹp của nó còn được đánh giá là độc nhất vô nhị ở Châu Âu – Bigar đã thu hút một lượng lớn du khách tới chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của nó. Nhìn từ xa Bigar giống như một bộ rèm cửa mềm mại bao quanh cả quả đồi nhỏ. Với chiều cao hơn 8m, thác rèm Bigar uyển chuyển thay đổi kiểu giáng của mình theo làn gió. Người tai gọi nó là tấm rèm cửa ...